Bí kíp sấy hoa quả ngon cùng máy sấy hoa quả công nghiệp Vinacobra

Thứ bảy - 26/10/2019 08:32

Sấy hoa quả bằng máy sấy hoa quả công nghiệp đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những bí kíp sấy tốt nhất. Để từ có có được thành phẩm “vạn người mê”.

bí ngô sấy
bí ngô sấy

Một số loại hoa quả sấy thường thấy

Hoa quả sấy khô có thể dùng để ăn liền như một món ăn vặt, hay có thể chế biến, trang trí,..Trên thị trường có rất nhiều loại hoa quả sấy được ưa chuộng. Có thể kể đến là các loại như

Quả, trái cây thường dùng để sấy như: chuối, me, mơ, hồng, kiwi, táo,..

Các loại hoa sấy: hoa cúc, hoa hồng, atiso, hoa đậu biếc,…
 

mau say
khóm sấy khô ( dứa,thơm)

Hoa quả sấy cần đạt  những tiêu chuẩn gì?

Khác với suy nghĩ của nhiều người, hoa quả sấy khô bằng máy vẫn giữ lại được các dưỡng chất. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào người tiêu dùng có chọn được loại hoa quả sấy đúng hay không nữa. Vậy các tiêu chuẩn để phân biệt hoa quả sấy chất lượng là như thế nào?

Màu sắc

Hoa quả có được xem là đạt màu sắc chuẩn khi đều màu, tươi tắn. Ngược lại, hoa quả sau khi sấy bị cháy xém, màu chuyển sang đen tức là không đạt yêu cầu.

Hình dạng

Đối với thành phẩm hoa quả sấy khô, cực kỳ hạn chế việc hoa quả bị vỡ vụn. Điều này gây mất điểm nghiêm trọng về độ thẩm mĩ cho hoa quả

Chất lượng

Hoa quả có chất lượng tối là sau khi sấy có thể bảo quản được lâu ngoài không khí. Tùy theo yêu cầu là sấy dẻo hay sấy khô nên độ khô của thành phẩm cũng khác nhau. Đối với sấy dẻo hoa quả vẫn giữ được độ mềm, dẻo. Ngược lại, sấy khô thì phải đạt độ giòn khô đúng chuẩn, không bị xìu.

Mùi vị

Yếu tố đóng vai trò quan trọng cuối cùng chính là mùi vị của thành phẩm. Đương nhiên nói tới hoa quả sấy mọi người đều nghĩ ngay tới hương vị thơm ngon. Vì vậy hoa quả phải giữ được mùi thơm đặc trưng vốn đó. Ngoài ra phải đảm bảo vị ngon đạt yêu cầu, có thể lôi kéo vị giác khách hàng.
 

mau say 4
ớt cay sấy

Bí kíp sấy hoa quả ngon khi dùng máy sấy hoa quả công nghiệp

Ngoài khâu lựa chọn hoa quả thật tươi ngon, không bầm dập. Thì việc bỏ túi các bí kíp sấy hoa quả ngon cũng vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi các lưu ý dưới đây nhé.

Nhiệt độ

Trong quá trình sấy hoa quả, yếu tố nhiệt độ đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ nhiệt sấy hoa quả tối đa thường dưới 100 độ C. Nếu sấy nhiệt quá cao dễ gây vỡ hoặc mất đi dưỡng chất có sẵn trong hoa quả. Vì vậy, khi sử dụng máy sấy công nghiệp, mọi người nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ hợp lý.

Thêm hương liệu

Đối với một số loại hoa quả vốn không có vị, chưa thể gây kích thích vị giác. Thì phương pháp sấy khô là con đường để bổ sung gia vị nhanh chóng nhất. Đương nhiên không bạn không cần lo khi thêm hương liệu sẽ mất đi độ ngon của món ăn. Thật ra rất nhiều sản phẩm qua chế biến sẽ được ưa chuộng hơn. Bằng chứng là các sản phẩm như me, chuối ngào đường,…luôn được yêu mến trên thị trường.
 

hinh3
máy sấy nông sản 36 khay

Nguồn điện

Đây là yếu tố duy trì sự thành công của hoa quả sấy. Bạn nên kiểm tra nguồn điện trước khi bắt đầu mỗi lần sấy. Bởi chỉ cần dòng điện có sự cố, nhiệt độ trong máy sấy sẽ không ổn định. Như vậy nhất định sẽ ảnh hưởng đến độ khô của hoa quả.

Thời gian sấy

Khi các yếu tố như nhiệt độ, nguồn điện,…đã ổn định thì bạn hãy chú ý đến yếu tố cuối cùng, đó chính là “thời gian”. Mỗi loại hoa quả sẽ tương ứng với thời gian sấy nhất định. Sấy chưa đủ hoa quả sẽ không khô đều, kết quả là không thể bảo quản lâu. Ngược lại, nếu quá nhiều thời gian gây mất chất, thậm chí bị đắng.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những bí kíp để sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp tốt nhất. Qua đây chúng ta thấy rằng sự ảnh hưởng trực tiếp của máy sấy đến thành phẩm như thế nào rồi, đúng không nào. Hy vọng mọi người có thể cho ra thành phẩm thơm ngon nhất.
 

may 14khay2
máy sấy 14 khay

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây