Sấy thăng hoa là gì ?

Thứ tư - 02/10/2019 14:38
Quy trình sấy sạch hoàn hảo và không nhiễm bẩn là đặc điểm ưu thế trong ngành sấy thăng hoa.Việc sản xuất các sản phẩm độc hại và nhạy cảm, trong một số trường hợp nhất định, đòi hỏi các nhà máy và hệ thống có khả năng làm khô nhẹ các sản phẩm đó trong điều kiện cực kỳ sạch và không nhiễm bẩn. Lò sấy chân không VSD tạo ra chính xác những điều kiện này.
VSD là lý tưởng cho các quy trình tuân thủ theo tiêu chuẩn GMP / FDA. Những lò sấy chân không này là một tính năng không thể thiếu của các nhà máy thí điểm, phòng thí nghiệm kilo và lắp đặt sản xuất.
trong số các quá trình nhiệt, sấy chân không đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.
 Mục đích của quá trình này là làm khô nhẹ một sản phẩm cao cấp có chứa nước hoặc dung môi mà không sửa đổi 
các đặc tính của sản phẩm.

Trong quá trình sấy dưới chân không, tổng áp suất trong lò sấy được hạ xuống để nước hoặc dung môi bay hơi
 ngay cả ở nhiệt độ thấp.

Quá trình sấy được tối ưu hóa bằng cách kiểm soát có chọn lọc nguồn cung cấp nhiệt và áp suất.

Một hệ thống sấy chân không bao gồm về cơ bản là một lò sấy với hệ thống sưởi và cụm bơm chân không 
được thiết kế cho một quy trình sấy cụ thể với điều khiển liên quan.
Thiết kế thông minh vì lợi ích khách hàng 
Cùng với quy trình sản xuất phức tạp của nó, nguyên tắc thiết kế của hệ thống VSD chịu trách nhiệm cho các tính năng nổi bật của lò sấy chân không: không có góc, không có cạnh sắc - một nội thất như từ một khuôn duy nhất. Các kệ, trần và sàn được sưởi ấm là hai bức tường và hợp nhất liền mạch vào các bức tường buồng. Do sự lưu thông nhiệt hiệu quả của hệ thống, các bức tường cũng được làm nóng đồng đều và do đó không thể phục vụ như các bề mặt ngưng tụ.

Ở mặt trước, lò sấy chân không được lắp khung gắn liên tục để lắp đặt tường, khung được hàn chặt vào buồng chân không. Với thiết kế dược phẩm, cửa được đặt lệch tâm để có thể lắp hoàn hảo để tránh mài mòn và bầm tím
Để xác nhận chu trình làm sạch, một quy trình làm sạch tự động và tái sản xuất là rất cần thiết. Thiết bị CIP (Cleaning In Place) thích nghi hoàn hảo với VSD hỗ trợ người dùng trong việc này.

Thiết bị này chủ yếu bao gồm một thanh làm sạch với đầu phun, được điều khiển bằng điện hoặc bằng khí nén. Ổ đĩa di chuyển thanh làm sạch về trục thẳng đứng của nó trong khi các đầu phun xoay thêm về trục ngang của chúng.

Tác giả bài viết: Mr Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây