Tìm hiểu quy trình sản xuất thơm sấy dẻo với máy sấy Vinacobra

Thứ ba - 31/03/2020 10:47

Thơm hay còn gọi là dứa là loại hoa quả nhiệt đới thơm mùi, ngon vị, giàu hàm lượng Vitamin và các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc ăn tươi hay làm nước uống, thơm có thể được chế biến thành đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, trong đó có thơm sấy dẻo, một món ăn được ưa thích ở nhiều lứa tuổi.  Quy trình sản xuất thơm sấy dẻo bằng máy sấy như thế nào để cho ra thành phẩm tốt nhất, Vinacobra sẽ chia sẻ trong bài viết chi tiết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại Việt Nam, thơm được trồng khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác nhau, chẳng hạn như ở Tiền Giang, Kiên Giang với diện tích rộng lớn. Không chỉ xuất lượng quả tươi mà thơm còn là nguồn nguyên liệu để chế biến, sản xuất ra các sản phẩm như dứa đóng hộp, làm nước ép, mứt thơm, sấy dẻo, thơm sấy khô,….Mùi vị ngon, có màu vàng tươi tự nhiên, mùi thơm nên sản phẩm phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Cách làm thơm sấy dẻo như thế nào mới đạt chuẩn chất lượng và an toàn? Vinacobra chia sẻ với bạn đọc các công đoạn cụ thể ngay sau đây.

mau say
mau say

Tìm hiểu quy trình chế biến, sản xuất thơm sấy dẻo

Sơ chế:

-Dứa nên được phân loại đồng đều theo kích thước để thuận tiện hơn cho việc sơ chế.

-Lựa chọn loại quả tươi, độ chín vừa phải, có các mắt nở đều nhau.

-Dứa sẽ được sơ chế gọt vỏ, cắt lõi, khứa mắt và tiến hành cắt từng khoanh theo độ dày phù hợp.
 

thom say gieo
thơm sấy giẻo thành phẩm (hình minh họa từ khách hàng)

Xử lý và chần:

-Các khoanh thơm đã cắt được ngâm rửa với nước để làm sạch mọi tạp chất, loại bớt đi vị chua.

-Chần toàn bộ thơm đã sơ chế trong nước nóng với 1 thời gian nhất định để giúp thơm sấy được mềm dẻo, ngon vị hơn. Ngoài ra có thể thêm bước ngâm đường trong 30 phút nếu muốn tăng thêm độ ngọt. Tuy nhiên nếu sấy mộc có thể xếp ra khay sấy của máy sấy trái cây để tiến hành sấy.

Sấy:

Lưu ý: Để sấy tốt nhất nên lựa chọn loại máy sấy có biên độ nhiệt rộng để điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra cũng lưu ý đến tốc độ gió của máy.

-Thơm sấy đạt độ ngon, khô đều và độ ẩm đúng theo tiêu chuẩn nên cần chia ra làm các giai đoạn khác nhau, cụ thể:

+Giai đoạn ban đầu: Thơm đã được xếp trên khay sấy, bỏ vào buồng sấy và tiến hành cài đặt nhiệt độ ở 45 độ C. Giai đoạn nên để thời gian trong 2 giờ đồng hồ.

+Giai đoạn giữa: Nhiệt độ lúc này sẽ cài đặt lên mức 55 độ C với thời gian sấy trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Sấy đến giai đoạn làm khô sẽ tùy chỉnh mức nhiệt lên đến 60 độ C và sấy trong 5 tiếng đồng hồ (Hoặc sấy đạt đến độ khô tốt nhất).

Hoàn tất các quy trình sản xuất thơm sấy dẻo, thơm đã độ khô nhất định nên để mát ở nhiệt độ phòng trước khi mang đi đóng gói. Tránh sấy thơm quá khô kiệt bởi thơm sẽ bị dai, không đạt độ dẻo hay bị hao hụt nhiều.
 

may say inox
máy sấy chuyên dụng ngành sấy thực phẩm ăn liền

Có nên đầu tư máy sấy để sản xuất thơm sấy ?

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm trái cây sấy đang được rất ưa chuộng. Có thể sấy trái cây như xoài sấy hay thơm sấy bằng phương pháp truyền thống, vậy có nên đầu tư máy sấy với công nghệ sấy hiện đại để sản xuất thơm sấy?

Việc sản xuất các loại sản phẩm từ thơm như thơm sấy giúp tăng thêm giá trị cho loại nông sản này. Tận dụng tốt nhất nguồn nguyên liệu cũng như giải quyết các vấn đề giá rẻ hay nguyên liệu còn tồn động,…

Hơn thế, quy trình để sản xuất thơm sấy không quá phức tạp, dễ sản xuất với sự gỗ trợ của máy móc hiện đại.

Áp dụng công nghệ sấy tiên tiến của các máy sấy giúp sấy đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng sấy tốt, chủ động hơn khi sản xuất. Ngoài ra, sử dụng máy giúp giảm thiểu chi phí nhân công hơn, tiết kiệm phần nào chi phí sản xuất để mức giá thơm sấy dẻo tung ra thị trường hợp lý, dễ dàng tiêu thụ, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.
 

may say vinacobra 4
máy sấy trái cây thương hiệu vinacobra

Nên đầu tư loại máy sấy nào phù hợp? Giá tiết kiệm?

Bạn có nhu cầu đầu tư máy sấy để phục vụ cho quy trình sản xuất của doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất của mình? Bạn phân vân nên đầu tư loại máy sấy nào phù hợp? Giá tiết kiệm? Hãy liên hệ ngay với Vinacobra để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

Hiện nay chúng tôi đã sản xuất đủ loại máy sấy khác nhau với mức công suất đa dạng hoàn toàn có thể áp dụng cho nhiều quy mô đầu tư nhỏ đến quy mô công nghiệp. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất cho bạn với sản phẩm phù hợp.
 

may say vinacobra 1
máy sấy thơm. thơm sấy giẻo

Nếu chưa an tâm với các sản phẩm máy sấy hoa quả do Vinacobra sản xuất, hãy gửi mẫu sấy thử nghiệm, chúng tôi sẽ tiến hành sấy mà không thu phí.

Với một quy trình sản xuất chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ của máy sấy hiện đại sẽ giúp bạn đạt được thành phẩm thơm sấy dẻo với chất lượng tốt nhất. Là đơn vị trực tiếp nghiên cứu, sản xuất máy sấy, hãy an tâm với từng thiết bị máy móc mà Vinacobra làm ra và cung cấp đến tận tay người tiêu dùng. Liên hệ hotline 088.63.63.777 - 0903.89.5707, Vinacobra luôn hân hạnh được phục vụ!

 

Tác giả bài viết: thuy pm

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Kiều

    Cho em hỏi làm sao để dứa sao khi sấy không bị sậm màu? Vì e vừa sấy xong màu vàng sáng rất đẹp. Hút chân không để khoảng 1 ngày bị sậm màu. Có cách nào giúp em khắc phục không ạ. Em cảm ơn

     Kiều   07/05/2021 10:29
  • Trần Đức Hưng

    Cho tôi hỏi muốn sấy xoài với năng suất 70 tấn xoài trái nguyên liệu 1 ngày thỉ đầu tư bao nhiêu máy sấy là phù hợp, kích thước và giá thành sau khi lắp đặt mỗi máy là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

     Trần Đức Hưng   22/07/2020 05:35
  • Nha phuong

    May sấy này giá bao nhiêu

     Nha phuong   31/03/2020 12:42
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây