Tự làm snack khoai lang giòn ngon bằng máy sấy thực phẩm

Thứ tư - 09/10/2019 20:52

Snack là một trong những món ăn khoái khẩu của các bé. Không chỉ vậy, giới trẻ hay các bậc phụ huynh cũng ít nhất 1 lần nhấm nháp chúng. Tuy nhiên, để làm ra 1 gói snack được bày bán ở các tiệm tạp hóa. Các công đoạn bào, sấy chúng ta không thể nhìn rõ được, và không bao giờ chắc chắn được có những phụ gia nào có trong sản phẩm chúng ta từng ăn đó.
 

Tự làm snack khoai lang giòn ngon bằng máy sấy thực phẩm


Khoai lang là một trong những loại củ lành tính, hàm lượng tinh bột cao, có vị ngọt bùi và ăn bở. Khoai lang có thể chế biến thành nhiều món như đơn giản nhất là luộc, hấp, nấu canh, hay cầu kỳ hơn là nướng, làm snack như dạng bim bim chúng ta ăn hang ngày. Nếu được mẹ làm cho một rổ snack khoai lang, hẳn các bé sẽ rất thích. Bắt tay vào làm thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cực kỳ đơn giản đó chính là khoai lang và muối hạt, cùng với một chiếc máy sấy thực phẩm nhỏ gọn cho gia đình. Khoai được chọn là những củ cầm chắc tay, không mềm,, vỏ ngoài màu tím hoặc đỏ son, không có vết dập hay thâm, hà quá nhiều, ăn sẽ bị đắng. Cũng không nên chọn những củ khoai có quá nhiều rễ chồi ra ngoài, đó là dấu hiệu của việc khoai đã chuẩn bị mọc mầm.
 

snack sấy
khoai lang tím sấy khô


Công đoạn chế biến

Sau khi rửa sạch lớp đất bám trên khoai, bạn dung nạo để loại bỏ lớp vỏ bên ngooài. Với những lỗ sâu hoặc vết hà ở thân khoai lang, bạn dùng dao loại bỏ nốt. Không nên lười mà để lại vì khi ăn sẽ làm mất hương vị của snack khoai lang.

Khoai sau khi được nạo sạch vỏ sẽ cần bào mỏng để cho ra hình dáng giống miếng snack bạn hay ăn hang ngày. Một mẹo nhỏ là bạn có thể dung chính nạo lúc trước nạo vỏ để tạo các lớp mỏng trên thân khoai, rất nhanh và dễ làm, không phải lọ mọ cắt thái từng miếng mỏng rất lâu như trước nữa. Sau khi thái mỏng các miếng khoai, bạn cần ngâm ngay lập tức chúng vào chậu nước lạnh có hòa sẵn vài hạt muối tinh chuẩn bị từ đầu. Nước lạnh giúp giữ khoai được giòn hơn khi sấy, muối tinh giúp cho các lát khoai không bị dính nhựa khoai sẽ thâm, không được giữ đẹp màu. Vậy là xong công đoạn sơ chế.

Công đoạn cuối cùng rất đơn giản, xếp các lát khoai vào trong máy sấy và khởi động. Chỉ trong phút mốt, bạn đã có trong tay snack khoai lang thơm giòn, bổ dưỡng, giữ nguyên hương vị ban đầu nhưng với một hình dáng và vị khác. Bảo quản snack khoai lang rất đơn giản, chỉ cần đợi
snack2
snack khoai lang sấy

nguội và cho vào hộp, lọ kín và để nơi khô ráo, nên sử dụng trong ngày hoặc qua ngày, không nên để quá lâu sẽ dẫn đến bị mốc và mất đi hương vị ban đầu.

Dùng snack khoai lang như một món ăn vặt buổi chiều, món đồ nhâm nhi khi bạn bè, trẻ nhỏ đến nhà chơi mà không lo bị dính dầu mỡ, ngấy, gây béo. Khoai lang cũng rất tốt cho việc giảm cân của chị em, nên món ăn này vô cùng hữu dụng. Con của bạn chắc chắc sẽ bị mê hoặc bởi món ăn lạ mà độc đáo được mẹ chế biến cho sau mỗi giờ đi học về.
 

máy sấy snack
máy sấy snack khoai lang

Máy sấy thực phẩm dùng cho gia đình có vô vàn tính năng hữu ích cho cuộc sống của bạn. Ngoài việc sấy khô khoai lang để làm snack như trên, nó còn có thể sấy khô các loại thực phẩm khác như hải sản, hoa quả, giúp bảo quản được lâu hơn, dễ dàng chế biến thành các món khác trong gia đình. Thay cho các phương pháp sấy khô tự nhiên như trước kia thì ngày nay, không khí ngày càng ô nhiễm cùng với khói, bụi và các nguồn chất thải ra môi trường vào nguồn nước, nguồn đất, nguồn không khí chúng ta hít thở hang ngày. Do đó không thể tin tưởng được việc phơi khô, sấy khô tự nhiên là an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chúng tôi sẽ giới thiệu dần đến bạn đọc các cách chế biến món ăn chỉ với một chiếc máy sấy khô thực phẩm an toàn mà nhỏ gọn, dễ làm lại vô cùng tiện lợi, sạch sẽ. Hãy cùng theo dõi và đón đọc các bài sắp tới nhé.

Tác giả bài viết: Mrs.Thuy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây